วิธีดูแลและซักผ้าม่านง่ายๆด้วยตนเอง By ManphailinDesign

ManphailinDesign เชื่อว่า มีคนจำนวนไม่น้อยที่กำลังตัดสินใจอยากจะติดตั้งผ้าม่าน กับ ทางบริษัท ม่านไพลิน จำกัด แต่ก็ยังคิดไม่ตกว่า ควรจะเลือกม่านแบบไหนดี เพราะมีให้เลือกสรรตั้ง 13 แบบ! แม้ใจจะอยากได้แบบผ้า แต่ก็ยังกล้าๆ กลัวๆ อยู่ว่า จะดูแลยากไหม? ทำความสะอาดยากรึเปล่า? เราจึงขอมาแนะวิธีดูแลและซักผ้าม่านง่ายๆ สำหรับคนที่อยากลงมือเบื้องต้นด้วยตนเองมาฝากกัน

 

วิธีการดูแลผ้าม่านด้วยตัวเอง

– สิ่งแรกที่คุณควรทำ หากอยากให้การดูแลผ้าม่านด้วยตัวเองเป็นเรื่องง่ายคือ การเลือกผ้าม่าน ให้เหมาะสมกับการใช้งาน ข้อนี้จะช่วยลดระยะเวลา ค่าใช้จ่าย และขั้นตอนการดูแลของคุณไปได้พอสมควร เช่น อย่างที่คุณคงพอทราบแสงแดดเป็นปัจจัยหนึ่งที่สามารถทำลายเนื้อผ้าได้ ถ้าติดในที่อาจสัมผัสดับแดดร้อนๆ เป็นประจำอาจเลือกผ้าที่ช่วยสะท้อนรังสี และใช้สีผ้าที่ค่อนข้างอ่อน เพื่อหลีกเลี่ยงการดูดซับแสงและเกิดการจางของสี ฯลฯ

– สะบัดผ้าเบาๆ ทุกวัน เพื่อลดการสะสมของฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกบนเนื้อผ้า และอาจจะหาเครื่องดูดฝุ่นพกพา – แปรงขนอ่อนเพื่อปัดฝุ่นและสิ่งสกปรกเบื้องต้น เวลาซักทำความสะอาดจะได้ง่ายขึ้น

– เมื่อถึงจุดหนึ่งให้แบ่งเวลาซักผ้าม่านบ้าง เพื่อไม่ให้สิ่งสกปรกและฝุ่นเกาะจนกลายเป็นคราบซักยาก แนะนำให้ซักเป็นประจำอย่างน้อย ประมาณ 3 เดือนต่อครั้ง จะเป็นผลดีต่อผ้าม่านและสุขภาพคุณ

– หากจำเป็นต้องรีดผ้า แนะนำให้รีดจากด้านหลัง เพื่อไม่ให้ความร้อนทำให้หน้าผ้าซีด

– อย่ามองข้ามการดูแลและทำความสะอาดอุปกรณ์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับผ้าม่าน เช่น สายรวบ ราวผ้าม่าน ฯลฯ ซึ่งทำด้วยวิธีง่ายๆ อย่างการดูดหรือปัดฝุ่น แล้วใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดเช็ดทำความสะอาดคราบสกปรกที่เหลือ

 

วิธีการซักผ้าม่านด้วยตัวเอง

ปัญหาที่หลายๆ คนกังวลเมื่อต้องดูแลผ้าม่านด้วยตัวเอง คือ การซักผ้าม่าน แต่ความจริงแล้ว การซักผ้าม่านด้วยตัวเอง ง่ายนิดเดียว เพียงแค่

1) อ่านคำแนะนำว่า ผ้าม่านของคุณทำมาจากผ้าอะไร เหมาะกับการซักด้วยมือหรือเครื่อง / ใช้น้ำแบบไหน / ใช้ผงซักฟอกได้หรือไม่ ฯลฯ โดยปกติจะแนะนำให้ใช้น้ำเย็นและผงซักฟอกอ่อนๆ

2) ไม่ควรซักรวมกับผ้าอื่นๆ ควรแยกออกมาซักเดี่ยวๆ เพื่อป้องกันสีตก และผ้าอัดแน่นในถังซักมากจนทำความสะอาดยากเกินไป

3)  ไม่ควรปั่นแห้ง แต่ควรปล่อยให้แห้งเองตามธรรมชาติ ไม่ว่าจะกลางแจ้งหรือที่ร่ม โดยจัดตากตรงที่มีอากาศถ่ายเทเพียงพอ

4) ทำความสะอาดด้วยไอน้ำเพิ่มเติม เพื่อช่วยกำจัดแบคทีเรียหรือสิ่งสกปรกที่ฝังลึกในเส้นใยผ้าให้ออกไปหมดหรือเหลือน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ หากไม่มั่นใจว่า ควรใช้เครื่องหรือวิธีอย่างไรควรแบ่งช่วงเวลาส่งให้ผู้เชี่ยวชาญช่วยดูแลด้านความสะอาดแก่ผ้าม่านที่คุณใช้อยู่

 

เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย! เห็นไหมคะว่า การดูแลและทำความสะอาดผ้าม่านด้วยตัวเองไม่ใช่เรื่องยากเลย แต่สำหรับใครที่ไม่สะดวกจะดูแลผ้าม่านด้วยตัวเองเท่าไหร่นัก บริษัท ม่านไพลิน จำกัด ก็มีบริการรับทำความสะอาดและดูแลผ้าม่านให้พร้อมติดตั้งเรียบร้อยถึงที่ โดยที่คุณไม่ต้องเปลืองเวลาและเปลืองแรงตัวเอง ราคาไม่แรง แถมยืดอายุการใช้งานผ้าม่านไปได้อีกยาวนาน หากสนใจสามารถติดต่อสอบถาม หรือขอรับบริการได้ผ่านช่องทางที่สะดวกได้เลยค่ะ

By ManphailinDesign

http://manphailin.com/google6214c63bcb5c3bed.html

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *