หน้าต่างและประตูอลูมิเนียมดีกว่าแบบอื่นอย่างไร By ManphailinDesign

ManphailinDesign นำเสนอ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ จะเห็นว่า อาคาร บ้านช่อง ออฟฟิศ คาเฟ่ ห้างร้านต่างๆ มักจะนิยมเลือกใช้หน้าต่างและประตูอลูมิเนียม จนคุณอาจจะสงสัยว่า ทำไมถึงต้องเลือกใช้หน้าต่างและประตูอลูมิเนียม มันดีกว่าแบบอื่นอย่างไร? วันนี้เราจะมาบอกต่อให้คุณได้รู้กัน บางทีถ้าอ่านจบคุณอาจจะอยากสั่งหน้าต่างและประตูอลูมิเนียมมาติดที่บ้านหรืออาคารของคุณทันทีเลยก็เป็นได้ เพราะงั้น ห้ามพลาดจ้า!

 

ความทนทาน

ในเรื่องของความแข็งแรงทนทาน หน้าต่างและประตูอลูมิเนียมเป็นวัสดุที่ได้รับการยอมรับเป็นอันดับต้นๆ เพราะทนแดด ลม ฝน ไม่บิดงอ แตกหัก หรือผุพังง่าย อีกทั้งไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องการรั่วซึมระหว่างรอยต่อ ซึ่งโดยปกติสามารถมีอายุการใช้งานได้ยาวนานกว่า 30 ปีขึ้นไปเลยทีเดียว

 

การดูแลรักษาง่าย

ต้องยอมรับว่า ประตูหรือหน้าต่างบางวัสดุ จำเป็นที่จะต้องมีการบำรุงดูแลรักษาอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่หน้าต่างและประตูอลูมิเนียมค่อนข้างดูแลง่าย เพียงแค่ทำความสะอาดเช็ดถูให้สะอาดบ้างเท่านั้นก็เรียบร้อย

 

เหมาะสมกับการตกแต่งหลากหลายสไตล์

ด้วยความที่หน้าต่างและประตูอลูมิเนียมเหล่านี้มักจะมีหน้าตาและสีออกขาวๆ เทาๆ ตามสไตล์อลูมิเนียมที่ค่อนข้างเข้าได้ง่ายกับสีอื่นๆ (ในปัจจุบันก็มีสีและรูปแบบอื่นให้เลือกมากมายตามความต้องการ) จึงสามารถตอบสนองการออกแบบตกแต่งอาคารของคุณได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าอสังหาริมทรัพย์ของคุณจะมีรูปลักษณ์สไตล์ไหนก็ตาม โดยเฉพาะอาคารที่ต้องการความสวยงามและลุคที่ค่อนข้างทันสมัย

 

ประสิทธิภาพด้านป้องกันความร้อน

หน้าต่างและประตูอลูมิเนียมสามารถป้องกันการเพิ่มความร้อนและการสูญเสียความร้อนในอาคารได้มากถึง 60 เปอร์เซ็นต์ นับว่าตอบโจทย์การใช้งานในพื้นที่ที่มีอุณหภูมิร้อนชื้นอย่างประเทศไทยมาก

 

คุ้มค่ากับการลงทุน

เพียงแค่พูดถึงในหัวข้อแรก อย่างเรื่อง ความแข็งแรงทนทาน อีกสิ่งที่ตามมาแน่นอนก็คือ ความคุ้มค่าสมกับการลงทุน เพราะไม่ต้องมาซ่อมหรือติดตั้งพวกประตู/หน้าต่างใหม่บ่อยๆ อีกทั้งยังไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย หรือเสียเวลา ในการต้องมาดูแลบ่อยๆ จึงเป็นทางเลือกที่ช่วยให้คุณประหยัดได้ในระยะยาวเลยทีเดียว

 

เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

อลูมิเนียมเป็นวัสดุที่เรียกได้ว่า ไม่เบียดเบียนสิ่งแวดล้อม แถมยังมีความยั่งยืนอย่างสมบูรณ์ เนื่องจากสามารถรีไซเคิลได้ แบบ100% และปลอดสารพิษ ทิ้งผลกระทบตกค้าง อย่าง Carbon Footprint ฯลฯ กับระบบนิเวศน้อยที่สุด โดยการรีไซเคิลอลูมิเนียมนั้นต้องใช้พลังงานเพียงร้อยละ 5 ของพลังงานเริ่มต้นที่ใช้ในการสร้างเท่านั้นเอง

 

ติดตั้งและเคลื่อนย้ายง่าย

ด้วยความที่อลูมิเนียมเป็นวัสดุที่มีน้ำหนักค่อนข้างเบา แม้แต่ผู้หญิงก็สามารถยกได้สบาย เพราะฉะนั้นการเคลื่อนย้ายจึงทำได้ค่อนข้างง่าย และพอหน้าต่าง/ประตูประเภทนี้ได้รับความนิยมสูงในปัจจุบันการจะหาช่างหรือวิธีติดตั้งด้วยตนเองจึงไม่ใช้เรื่องยากแต่อย่างใด

 

เพิ่มพื้นที่การใช้งานภายในอาคาร

สำหรับอาคารที่มีพื้นที่จำกัด หน้าต่างหรือประตูบานเลื่อนอลูมิเนียมจะช่วยลดข้อจำกัดด้านการใช้งานได้ แม้ไม่มีพื้นที่มากก็สามารถเปิด-ปิดได้ง่ายๆ โดยเฉพาะห้องน้ำหรือห้องครัวของแต่ละบ้านที่มักจะมีพื้นที่จำกัด

 

ข้อดีที่เราได้กล่าวถึงในข้างต้นเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของประตูและหน้าต่างแบบอลูมิเนียมเท่านั้น เชื่อว่า ถ้าได้อ่านครบทุกข้อจะไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมผู้คนส่วนใหญ่ถึงได้เลือกใช้หน้าต่างและประตูอลูมิเนียมกันมากมาย หากคุณอ่านแล้วเริ่มรู้สึกสนใจอยากลองใช้หน้าต่างและประตูอลูมิเนียมบ้าง สามารถติดต่อบริษัท ม่านไพลิน จำกัด เพื่อปรึกษา หรือสั่งซื้อ-ติดตั้ง โดยทีมงานมืออาชีพมากประสบการณ์ได้เลยค่ะ เราพร้อมยินดีให้บริการที่ ManphailinDesign

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *